Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu như thế nào? Cách chữa trị ra sao?

Việc bạn nắm rõ triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là điều hết sức cần thiết. Vì nhờ đó, bạn mới có thể kịp thời nhằm tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cũng như giảm những biến chứng của bệnh để lại. Hãy cùng với bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như cách chữa trị bệnh nhé. 

triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu 4
Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu

Đái tháo đường giai đoạn đầu là gì? 

Trước khi đến với phần triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát về khái niệm của bệnh. Bệnh đái tháo đường hay còn được gọi với tên khác là bệnh tiểu đường. Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa khi xảy ra tình trạng kháng insulin. Hoặc tuyến tụy sản xuất không đủ lượng insulin và làm tăng cao chỉ số đường huyết. 

Bệnh có 4 giai đoạn bao gồm giai đoạn đầu, giai đoạn tiến triển, giai đoạn khó kiểm soát và giai đoạn cuối. Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường giai đoạn đầu thường không rõ ràng và rất khó để nhận biết. Nếu bạn nắm được rõ triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu thì việc phát hiện và điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn. Ở giai đoạn đầu thì việc điều trị không chỉ chủ yếu ở thuốc mà còn là rèn luyện lại thói quen sinh hoạt, ăn uống sao cho đúng cách. 

triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu 3
Tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Triệu chứng của bệnh đái tháo đường giai đoạn đầu là gì?

Để có thể biết được rằng cơ thể có mắc bệnh tiểu đường hay không thì bạn cần biết những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu sau đây: 

Thường xuyên đi tiểu

Khi lượng đường trong máu tăng cao và không được hấp thụ hết vào tế bào, đó là lý do cơ thể phải đào thải qua đường tiểu tiện. Cho nên một trong những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu đó chính là đi tiểu nhiều lần.

Việc khát nước liên tục 

Một trong các triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu điển hình là khát nước liên tục. Bởi đi tiểu nhiều lần sẽ làm cơ thể bị mất nước và phải bù nước liên tục. Do đó, dù đã uống rất nhiều nước nhưng họ vẫn cảm thấy khát nước liên tục. 

Cơ thể có cảm giác đói vô cùng 

Dù là mới ăn xong nhưng người bệnh tiểu đường vẫn cảm thấy rất thèm ăn. Đó là do đường hấp thu vào cơ thể nhưng lại không được chuyển thành năng lượng cung cấp cho tế bào, đặc biệt là tế bào não. Vì thế, não liên tục gửi tín hiệu đói xuống dạ dày để cơ thể tiếp tục bổ sung thực phẩm. 

Một vài triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu khác 

Ngoài những triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu cơ bản trên thì còn có một vài triệu chứng khác. Như là giảm cân đột ngột, cơ thể thì luôn ở trong trạng thái hết sức mệt mỏi. Hoặc là tê bì, ngứa ran ở vị trí bàn chân và bàn tay; mờ mắt; da thì bị khô, ngứa, thâm. Đặc biệt là vết thương trên da rất lâu lành.

triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu 2
Triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

Khi bị tiểu đường giai đoạn đầu thì điều trị như thế nào? 

Bạn cần phải lên kế hoạch điều trị sau khi đã nhận biết được triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu. Sự kết hợp chế độ dinh dưỡng lành mạnh, luyện tập thể thao một cách thường xuyên và sử dụng sản phẩm hỗ trợ sẽ là các cách điều trị bệnh hiệu quả. 

Cố gắng thực hiện lối sống lành mạnh

Khi bạn có nhận thấy bản thân có những dấu hiệu, triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu, thì việc xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên ăn vừa đủ với nhu cầu của cơ thể, ăn rau và uống nước khi ăn cơm cũng như những thức ăn khác. Bên cạnh đó thì bạn nên ăn đầy đủ cả 3 nhóm dinh dưỡng là bột đường, chất béo và chất đạm. 

Không chỉ vậy, lối sống lành mạnh phải là lối sống có cả sự tích cực luyện tập thể thao. Bạn nên thường xuyên tập thể thao 30 phút mỗi ngày để làm tăng hoạt động của insulin và tăng việc sử dụng đường ở cơ bắp. Từ đó, sẽ giúp làm giảm đường huyết tốt nhất. 

Thực hiện việc điều trị tiểu đường bằng thuốc 

Sau khi đã thực hiện việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao thì sẽ không đủ để kiểm soát đường huyết. Do đó, người bệnh sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc hỗ trợ. Người đái tháo đường cần tuân thủ nghiêm ngặt quá trình uống thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ tiểu đường 

Gợi ý cho bạn một sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường giai đoạn đầu là sữa tiểu đường NutriZabet. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng do đái tháo đường. Khi dùng NutriZabet 2 đến 3 lần vào trong các bữa ăn hàng ngày, kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn đẩy lùi được bệnh tiểu đường. 

triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu 1
Điều trị tiểu đường giai đoạn đầu

Trên đây là tất cả những thông tin về triệu chứng tiểu đường giai đoạn đầu cũng như cách chữa trị. Hy vọng bạn sẽ thấy sự bổ ích của bài viết. Chúc bạn có được sức khỏe tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 932 0000
NHẬN BÁO GIÁ
GỌI 094 932 0000