Tác dụng cây thìa canh với người tiểu đường

Tác dụng của dây thìa canh với người tiểu đường

Tác dụng cây thìa canh với người tiểu đường

Thìa canh, hay còn gọi là thìa cà-na (chia seeds) là một loại hạt nhỏ màu đen hoặc trắng, xuất xứ từ cây Salvia Hispanica, thường được sử dụng trong ẩm thực và có nhiều lợi ích cho người tiểu đường. Dưới đây là một số tác dụng tích cực của thìa canh đối với người tiểu đường:

tac-dung-cua-day-thia-canh-voi-nguoi-tieu-duong
Tác dụng của dây thìa canh với người tiểu đường

1. Chất xơ tự nhiên: Thìa canh chứa lượng chất xơ tự nhiên cao, đặc biệt là chất xơ hòa tan, giúp chậm hấp thụ đường trong máu và kiểm soát đường huyết. Chất xơ cũng giúp cảm giác no lâu hơn sau khi ăn và giảm cảm giác thèm ăn.

2. Giảm cholesterol máu: Thìa canh có thể giúp giảm mỡ máu, đặc biệt là cholesterol LDL (mỡ xấu), giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tim cho người tiểu đường.

3. Chất béo không bão hòa: Thìa canh chứa chất béo không bão hòa, giúp giảm mỡ máu và hỗ trợ sức khỏe tim mạch cho người tiểu đường.

4. Giảm tăng đường huyết sau bữa ăn: Chất xơ hòa tan trong thìa canh có khả năng hình thành gel khi tiếp xúc với nước, giúp chậm hấp thụ carbohydrate và giảm tăng đường huyết sau bữa ăn.

5. Cung cấp chất đạm thực vật: Thìa canh là một nguồn chất đạm thực vật, giúp hỗ trợ xây dựng và duy trì cơ bắp và cơ quan.

6. Vitamin và khoáng chất: Thìa canh chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B, vitamin E, canxi, magiê, và kẽm, giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Thìa canh có thể được thêm vào nhiều món ăn như yogurt, smoothie, muesli, hoặc có thể ngâm trong nước để tạo thành gel và dùng làm chất chống thèm ăn hoặc chất làm đặc trong các món ăn. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm nào, thìa canh nên được tiêu thụ một cách có mức độ và cân nhắc với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng insulin hoặc các loại thuốc điều trị tiểu đường khác, để đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

Dây thìa canh cũng là thành phần chính trong quà trình sản xuất sữa hạt tiểu đường nutrizabet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 932 0000
NHẬN BÁO GIÁ
GỌI 094 932 0000