Tác dụng của cây Hoài Sơn đối với người tiểu đường

Công dụng của cây hoài sơn đối với người tiểu đường

Thông tin về cây Hoài Sơn – Tại sao Hoài Sơn lại có tác dụng đối với người tiểu đường

Hình ảnh Hoài sơn từ lâu đã trở nên quen thuộc với các thầy thuốc Đông y và được ứng dụng rộng rãi trong chữa trị bệnh tiểu đường. Nhờ có tác dụng giảm thèm ăn tinh bột, đồng thời làm giảm sự thủy phân tinh bột thành đường mà hoài sơn mang lại hiệu quả đáng kể trong việc kiểm soát chỉ số đường huyết sau ăn.

Công dụng của cây hoài sơn đối với người tiểu đường
Công dụng của cây hoài sơn đối với người tiểu đường

Tên khoa học: Họ hoàng liên (Berberidaceae), có tên khoa học là Mahonia bealei hoặc Berberis bealei.

Đặc điểm: Hoài sơn là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Đông Á. Nó có lá cây dài và mũi nhọn, hoa màu vàng và quả mọng màu xanh lam hoặc tím.

Sử dụng: Trong dân gian và y học cổ truyền, hoài sơn được sử dụng như một loại thảo dược có nhiều tác dụng khác nhau. Một số ứng dụng thông thường của hoài sơn bao gồm điều trị các vấn đề về tiêu hóa, viêm loét dạ dày tá tràng, chữa các triệu chứng của bệnh viêm khớp và cảm lạnh, và hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da.

Năm 2013, một nghiên cứu của Bệnh viện Oriental, Đại học Daejeon, Hàn Quốc đã phát hiện thấy tác dụng hiệu quả của Hoài sơn đối với việc ngăn ngừa và cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường, bằng cách cảm ứng các yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF) – yếu tố đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và duy trì hình thái của tế bào thần kinh trong hệ thần kinh ngoại biên.

Ngoài ra, Hoài sơn còn có khả năng chống oxy hóa, giảm stress oxy hóa tế bào, giảm lipid và cải thiện chức năng gan, thận ở người bệnh tiểu đường.

Cảnh báo: Mặc dù hoài sơn có những tiềm năng sử dụng y học và thảo dược, việc sử dụng thảo dược nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có kinh nghiệm. Một số loại hoài sơn có thể gây tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác. Nếu bạn đang dự định sử dụng hoài sơn để điều trị bất kỳ tình trạng nào, hãy tìm kiếm tư vấn chuyên nghiệp trước tiên.

Lưu ý rằng thông tin này chỉ mang tính chất cơ bản và không thay thế cho tư vấn y tế chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cây thảo dược hoài sơn, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy như các nghiên cứu y tế, các tổ chức y tế hoặc từ các chuyên gia y tế có chuyên môn về thảo dược.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 932 0000
NHẬN BÁO GIÁ
GỌI 094 932 0000