Bật mí 4 phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường

phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường-4

Với sự phát triển của y học ngày nay, tiểu đường là căn bệnh không còn quá quan ngại nếu được phát hiện kịp thời và tuân theo chỉ dẫn bác sĩ. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều người vẫn tìm đến các bài thuốc dân gian với mong muốn chúng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn dễ làm, dễ kiếm. Vậy đâu là phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường được truyền tải nhiều nhất? Cùng Nutrizabet khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng lá ổi 

Lá ổi là loại lá cây chữa bệnh tiểu đường rất dễ kiếm, cũng được các nhà khoa học Nhật Bản chỉ ra công dụng trị bệnh đái tháo đường của nó. Trong lá ổi có chứa thành phần  flavonoid giúp hạ đường huyết, ngoài ra còn có enzyme Alpha-glucosidase thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn thành Glucozo. Từ đó, đường huyết trong máu được hạ giảm đáng kể.

phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường-4
Sử dụng lá ổi chữa bệnh tiểu đường

Với lá ổi, dân gian có các bài thuốc hữu ích như: 

  • Bài thuốc số 1: Sử dụng lá ổi non đun chắt lấy nước, uống duy trì hàng ngày vào buổi sáng.
  • Bài thuốc số 2: Sử dụng lá ổi non, đậu bắp tươi và sa kê đun sôi, uống đều đặn mỗi ngày. Đậu bắp và sake có chứa Myricetin giúp Glucose được hấp thu chậm hơn trong máu.
  • Bài thuốc số 3: Sử dụng lá ổi + dâu ngô + bạch quả đun sôi, uống duy trì hàng ngày, nhất là nên uống vào sáng sớm. Râu ngô và bạch quả sẽ giúp vị thuốc ngọt hơn, dễ uống hơn và giải nhiệt tốt cho cơ thể.
  • Bài thuốc số 4: Sử dụng lá ổi non + dây thìa canh – Khắc tinh của bệnh tiểu đường. Đun sôi hỗn hợp đó trong vòng 10 phút và uống duy trì mỗi ngày. 

2. Sử dụng lá sa kê

Lá sa ke cũng là một trong những phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Lá sa kê chứa carbohydrate giúp ổn định đường huyết tốt. Một số bài thuốc chữa tiểu đường với lá sa kê mà bạn có thể tham khảo đó là:

phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường-3
Sử dụng lá sa kê chữa bệnh tiểu đường
  • Bài thuốc số 1: Sử dụng lá sa kê + đậu bắp + lá ổi (búp ổi càng tốt) đun sôi, chắt lấy nước. Uống hỗn hợp nước trên đều đặn mỗi ngày.
  • Bài thuốc số 2: Đun sôi lá sa kê + rau ngót + chè xanh rồi chắt lấy nước uống. Bài thuốc này đặc biệt tốt cho những ai vừa tiểu đường vừa huyết áp cao. 

3. Sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh được coi là thần dược trong việc chữa trị bệnh tiểu đường. Đây cũng là thành phần nổi bật trong các sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường chất lượng, ví dụ như sữa hạt tiểu đường Nutrizabet. Sở dĩ, trong dây thìa canh có chứa chất axit gymnemic. Hoạt chất này có chức năng kích thích sản xuất Insulin ở tuyến tụy và hoạt động của chất Insulin. Ngoài ra, loại cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường này cũng được chỉ ra có thể giảm bớt quá trình hấp thu đường vào máu.

phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường-2
Sử dụng dây thìa canh – Thần dược chữa bệnh tiểu đường

Một số bài thuốc trị bệnh đái tháo đường với dây thìa canh đó là:

  • Bài thuốc số 1: Sử dụng dây thìa canh khô, tầm 15 phút sau khi sôi, và uống đều đặn mỗi ngày.

Với dây thìa canh, bạn không nên sử dụng chúng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Ngoài ra, sử dụng dây thìa canh sẽ có một số tác dụng phụ nữ: gây choáng đầu, hoa mắt,chóng mặt, đầy bụng, khó chịu,… Khi đó, bạn nên kiểm tra lại chất lượng nước thìa canh để đảm bảo còn sử dụng được.

4. Sử dụng lá xoài 

Lá xoài có chứa thành phần anthxyanhdin cũng có tính chất hạ đường huyết, Do đó, lá xoài cũng được coi là một phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Với lá xoài, Nutrizabet bật mí công thức sử dụng như sau:

phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường-1
Lá xoài – Lá chữa bệnh tiểu đường hiệu quả
  • Rửa sạch lá xoài, thái nhỏ để các chất quý phôi ra.
  • Đun sôi rồi để qua đêm
  • Bỏ bã, lấy phần nước uống đều đặn mỗi ngày

Người đái tháo đường nên uống đều đặn ít nhất trong một tháng, đặc biệt, nên tránh giờ uống thuốc khoảng 2 -3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Sử dụng phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường cần lưu ý những gì ?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính. Do đó, người bệnh cần xác định rằng không có phương pháp nào chữa bệnh tiểu đường tận gốc. Uống nước chữa bệnh tiểu đường với các loại lá trên chỉ là biện pháp kết hợp với quá trình trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ, giúp thuyên giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường và khiến bệnh không tiến triển thêm. 

Khi sử dụng các phương pháp này, người bệnh nên cẩn thận hỏi ý kiến bác sỹ trước. Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp uống thuốc, sinh hoạt điều độ, sử dụng thực phẩm chức năng như sữa hạt tiểu đường Nutrizabet để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về 4 phương pháp dân gian chữa bệnh tiểu đường được truyền tai ngày nay. Nutrizabet hy vọng bài viết sẽ giúp người bệnh tiểu đường có thêm các phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 932 0000
NHẬN BÁO GIÁ
GỌI 094 932 0000