5 bài tập yoga cho người tiểu đường để cải thiện sức khỏe

bài tập yoga cho người tiểu đường 5

Theo các bác sĩ, tập yoga là một phương pháp tập luyện thể chất cải thiện sức khỏe rất tốt cho người tiểu đường, giúp cơ thể khỏe mạnh và lưu thông máu. Hãy cùng tham khảo ngay 5 bài tập yoga cho người tiểu đường để cải thiện sức khỏe nhé.

Tại sao người bị đái tháo đường nên tập yoga?

Theo các nhà nghiên cứu thể hình, Yoga là một hình thức vận động cơ thể không chỉ để thư giãn mà còn đem đến những hiệu quả bất ngờ về nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, với người đã bị mắc bệnh tiểu đường, yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, cải thiện lượng đường trong máu, và giúp lưu thông máu.

Người bệnh tiểu đường rất hay gặp căng thẳng, chính nguyên nhân này dẫn đến lượng đường trong máu và huyết áp tăng, gây nên những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường. Các bài tập Yoga cho người tiểu đường được xây dựng dựa vào nghiên cứu khoa học nên bạn hoàn toàn yên tâm về những lợi ích mà bài tập đem lại. Sự rèn luyện cùng với điều tiết hơi thở giúp điều hòa cortisol và các hormone gây căng thẳng khác.

 5 bài tập yoga cho người tiểu đường 

Yoga trồng chuối gác chân lên tường 

bài tập yoga cho người tiểu đường 5
Yoga trồng chuối gác chân lên tường

Đây là động tác Yoga đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Tư thế này sẽ giúp người bệnh tiểu đường thư giãn cẳng chân, giảm lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp tốt. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm rồi dựa chân lên tường, đặt bàn tay áp ngang xuống sàn và điều khiển hơi thở nhịp nhàng.

Yoga tư thế cây nến

bài tập yoga cho người tiểu đường 4
Yoga tư thế cây nến

Động tác bạn thực hiện sẽ y hệt như một cây nến đang được đốt cháy. Tuy nhiên bài tập này chỉ dành cho những ai có sức khỏe tốt, không thể áp dụng cho những người cao tuổi, béo phì. Đầu tiên, bạn hãy thả lỏng cơ thể trên thảm, lấy sức thật mạnh nhấc bổng phần hông và mông lên, tạo thế cân bằng và giữ nguyên trong vòng 30 giây. Chú ý, hãy để chân thẳng nhất có thể để bài tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Yoga tư thế chó ngửa mặt

bài tập yoga cho người tiểu đường 3
Yoga tư thế chó ngửa mặt

Đây cũng là bài tập yoga cho người tiểu đường hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Muốn thực hiện bài tập này bạn hãy nằm sấp, để mu bàn chân áp xuống sàn như hình. Tiếp tục dùng tay chậm rãi nhấc nửa thân trên của người lên, mắt hướng về phía trước và đầu hơi ngả về phía sau. Duy trì tư thế này trong khoảng 30s sau đó thở ra đều. 

Yoga tư thế cúi gập người

bài tập yoga cho người tiểu đường 2
Yoga tư thế cúi gập người

Bài tập yoga cho người tiểu đường này giúp giảm mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng đường cao trong máu. Đồng thời động tác này cũng giúp điều hòa thần kinh, đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Bạn đứng trên thảm, cúi gập người và đặt tay y như hình trên, giữ nguyên 20s là đã hoàn thành bài tập yoga này.

Yoga nằm ngửa tư thế cố định góc 

bài tập yoga cho người tiểu đường 1
Yoga nằm ngửa tư thế cố định góc

Đây là bài tập làm hạ đường trong máu thực hiện đơn giản mà ai cũng có thể

áp dụng. Trước hết bạn hãy nằm thoải mái trên thảm, từ từ co đầu gối lên rồi gập sang hai bên tạo thành một góc cố định trên sàn như hình. Lưu ý siết thật chặt cơ bụng, giữ nguyên trong một phút. Tập bài tập thường xuyên giúp người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường dư thừa trong máu.

Trên đây là gợi ý về bài tập yoga cho người tiểu đường cực hữu ích. Hi vọng sức khỏe của người bệnh tiểu đường sẽ tiến triển tốt khi chăm chỉ tập luyện những bài tập này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 932 0000
NHẬN BÁO GIÁ
GỌI 094 932 0000